ค้นหา
  • amyko136

ต้นเหตุจากแมลงตัวเล็ก ๆ กับค่ารักษาพยาบาลที่ "ไม่ ได้ เล็ก" ตามไปด้วย !

พูดถึงความเจ็บป่วย หลายคนมองว่าเป็นเรื่องปกติ

ในยุคที่โลกปนเปื้อนไปด้วยสารเคมีและฝ่นุ PM 2.5 เราเข้าใกล้อาการป่วยไข้อยู่ทุกๆ นาทีอยู่แล้ว ไม่นับรวมอุบัติเหตุ เล็กๆ น้อยๆ อย่างการหกล้ม มีดบาด หรืออะไรก็ตามแต่ที่ไม่เป็นมิตรกับสุขภาพ ส่วนมากเราจะมองข้าม และอนุมานเอาเองว่าปล่อยเอาไว้เดี๋ยวก็หาย ร่างกายมนุษย์มีระบบฟื้นฟูและเยียวยาตัวเองที่ดีเยี่ยมเสมอ


แต่...เคยคิดเล่นๆ ไหม...ว่าเราควรเตรียมพร้อมรับมือกับความเจ็บป่วยยังไง?

หลายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้มีเรื่องน่าจับตามองนอกจากบรรดาวันหยุดยาว หรือของขวัญวันปีใหมคงต้องยกให้ข่าวของ คุณ แจ็ค ไรเดอร์ ดีเจและพิธีกรอารมณ์ดีที่แพทย์เพิ่งอนุญาตให้กลับบ้าน หลังจากแอดมิทอยู่ที่โรงพยาบาลนานร่วม 60 วัน ด้วยอาการป่วยชนิดใจหายใจคว่ำ ที่เริ่มต้นจากเหตเล็กๆ ที่สร้างค่าใช้จ่ายสูงลิ่วชนิดน้ำตาไหลถึงหัวเข่าได้ง่ายๆ!


ทุกอย่างเริ่มต้นจากการถูกแมลงตัวเล็กๆ กัด กับบาดแผลนิดหน่อยระหว่างท่องเที่ยวอยู่ที่ญี่ปุ่น แน่นอนที่สุดไม่มีใคร คาดคิดว่านี่จะนำ ไปสู่โรคที่น่ากลัวอย่าง อาการติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน!

ขอทำความเข้าใจก่อนว่าโรคนี้ไม่ได้เกิดจากแมลง ไม่ใช่พาหะ แค่เป็นตัวทำให้เกิดแผล และแผลของเราสัมผัสกับแบคทีเรียในอากาศ อันที่จริงแล้วไม่จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงแค่แมลง การถูกระดาษบาด หรือบาดแผลแค่เล็กน้อยก็สามารถ นำไปสู่โรคนี้ได้ทั้งนั้น นั่นก็เพราะรอบๆ ตัวเรามีแบคทีเรียปะปนอยู่เสมอ

จากที่แค่เป็นตุ่นนูนขึ้นมา แผลที่ติดเชื้อก็เริ่มรู้สึกแสบร้อน และรอยแดงรอบๆ ก็ขยายเป็นวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับอาการไข้ขึ้นสูงหนาวสั่น ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าน่าจะติดเชื้อในกระแสเลือด โดยการหยุดยั้งแบคทีเรียไม่ให้ลุกลามนั้น คือการต้องผ่าตัดและขูดเอาเนื้อที่ติดเชื้อออก และต้องทำถึงสองครั้ง เพราะหลังจากผ่าตัดรอบแรกนั้นอาการติดเชื้อยังไม่ดีขึ้น

แค่นี้ก็ฟังดูน่ากลัวแล้ว แต่พอคิดถึงค่ารักษาที่ตามมายิ่งน่ากลัวกว่า! “เวลาเจ็บป่วยเราจะกังวลอยู่สองอย่าง คืออาการของโรคและค่ารักษาพยาบาล" – คุณแจ็ค ไรเดอร์ ไม่เฉพาะแค่การผ่าตัด แต่ทั้งค่าห้อง ค่ายา การล้างแผล รวมทั้งค่าหัตถการทางการแพทย์ต่างๆ ล้วนมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้น นั่นจึงเป็นสิ่งที่เราควรตั้งคำถามกับตัวเองว่า

นอกจากดูแลสุขภาพแล้ว ก่อนจะเจ็บป่วยครั้งหนึ่ง...เราควรเตรียมพร้อมรับมือกับเรื่องเหล่านี้ยังไงบ้าง?

หลายคนมักนึกถึงประกันชีวิตและสขุภาพในวันที่สายไป พอๆ กับที่อีกหลายคนยังคงตั้งคำถามว่า

เราทำประกันสุขภาพไปทำไม?


ถ้าไม่เจ็บป่วยก็คือการจ่ายเงินทิ้งไปปีต่อปี งั้นลองคิดกลับกันดู..แล้วถ้าเจ็บป่วยแตไม่มีความคุ้มครองล่ะ?

อย่างในกรณีของคุณแจ็ค ไรเดอร์ ที่ในระยะเวลารักษาตัวเพียง 60 วัน ก็ทำยอดค่าใช้จ่ายพุ่งสูงลิ่วไปถึง 1,397,585 บาท!!


คำถามคือ...ทำไมคุณแจ็ค ไรเดอร์ ถึงยังยิ้มได้?


“การรักษาอาการของโรคนี้จริงๆ มีหลายแนวทางการรักษา และแต่ละแนวทางก็มีค่าใช้จ่ายและเวลาไม่เท่ากัน โชคดีที่ผมมีประกันซึ่งให้วงเงินความคุ้มครองสูง ถึงสามารถเลือกรับการรักษาพยาบาลด้วยแพทย์เฉพาะทางในขั้นตอนต่างๆ ได้ ตั้แต่ผ่าตัดไปจนถึงการล้างแผล และวิธีการรักษาที่ตรงกับอาการมากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจและใช้เวลาใน การรักษาที่ไม่นานมากได้” – คุณแจ็ค ไรเดอร์ การล้างแผลที่ให้ผลดี คือควรล้างในที่ปลอดเชื้อให้มากที่สุด และจากความคุ้มครองด้านสุขภาพที่มีอยู่นั้นทำให้ สามารถเปิดห้องผ่าตัดเพื่อล้างแผลได้ตลอดการรักษา ซึ่งมีส่วนช่วยให้อาการดีขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยไม่ต้องกังวลกับยอดค่าใช้จ่ายหลักล้านเลย

มาถึงตรงนี้แล้ว...ก็อาจจะตอบคำถามของใครหลายๆ คนได้บ้าง ถึงข้อดีของการมีประกันชีวิตและสุขภาพคอยดูแล

ยิ่งวงเงินสูง ความคุ้ครองมาก ก็ยิ่งช่วยให้อุ่นใจมากตามไปด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพ แบบ อีลิท เฮลท์ จากเมืองไทยประกันชีวติมีรวมไว้อย่างครบถ้วน

ด้วยความคุ้มครองด้านสุขภาพ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครอบคลุม สูงสุด 20 – 100 ล้านบาทต่อปี คุ้มครองทั้งผู้ป่วยใน, ผู้ป่วยนอก(1) และผู้ป่วยฉุกเฉิน ครอบคลุม ทุกที่ ทุกเวลา แม้ต้องการไปรักษาที่ต่างประเทศ(2)


มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงตกใจสงสัย


ทำไมต้องมีความคุ้มครองถึง 20 ล้านบาท!! มากขนาดนั้นเอาไปทำอะไร?


คำตอบง่ายๆ เลยคือ...เพราะคุณไม่รู้ว่าตัวเองจะป่วยเมื่อไหร่

สำคัญกว่านั้นคือ...เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะป่วยเป็นอะไร หนักแค่ไหน และต้องใช้เงินรักษาพยาบาลต่อเนื่องอีกเท่าไหร่

แต่สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ สามารถช่วยค้มุครองทั้งโรคทั่วไป และโรคร้ายแรง อย่าง โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคตับ หรือโรคไต ช่วยดูแลคุณไปยาวๆ ตั้งแต่ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าแพทย์ ค่าห้อง ผ่าตัดและอุปกรณ์ ค่าปลูกถ่ายอวัยวะ ค่ารักษาทางจิตเวช(3) ในกรณีของผู้ป่วยใน ช่วยเรื่องค่าธรรมเนียมปรึกษาแพทย์รวมไป ถึงค่าวินิจฉัยและค่ายา(1) กายภาพบำบัด(3) ค่าภาพวินิจฉัยขั้นสูง ค่าเคมีบำบัด ค่าล้างไต ในกรณีของผู้ป่วยนอก หรือจะค้มุครองกันแบบฉุกเฉินก็ช่วยดูแลทั้งค่ารักษา ค่ารถพยาบาล ค่ารักษาทางทันตกรรมเนื่องจากอุบัติเหตุ ค่าบริการช่วยเหลือ ฉุกเฉินทางการแพทย์ เป็นต้น อีกทั้งยังอุ่นใจได้แม้ต้องการเลือกไปรักษาในต่างประเทศ(2)

และอย่ากลัวว่าจะจ่ายเบี้ยประกันภัยไม่ไหว...เพราะทุกคนสามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันภัยด้วยแผนความ

คุ้มครองที่ เหมาะสมกับตัวเองได้

เพราะความเจ็บป่วยอยู่รอบตัวเรา อาการเล็กๆ ที่มองข้ามอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้โดยไม่คาดฝันในอนาคต อย่าลังเลที่จะมองหาประกันชีวิตและสุขภาพตั้งแต่วันนี้ “ประกันสุขภาพมีแล้วไม่ได้ใช้ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี ผมดีใจที่ตัวเองไม่ต้องพูดคำว่า...รู้งี้...” เริ่มต้นวันนี้แล้วคุณจะเข้าใจ!

สนใจผลิตภัณฑ์หรือสอบถามข้อมลูเพิ่มเติม โทร. 0813443688 หรือง่ายๆ คลิ๊กเลย!! https://www.muangthaiplanner.com/elite-health (1) กรณีเลือกอีกความคุ้มครอง แผน 2,3 หรือ 4

(2) พื้นที่ความคุ้มครองเป็นไปตามที่เลือก

(3) กรณีเลือกความคุ้มครอง แผน 3 หรือ 4 - เงื่อนไขและข้อยกเว้นเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

- สัญญาเพิ่มเติมการประกัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น

คำเตือน : ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

ดู 8 ครั้ง0 ความคิดเห็น